3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone

Sao lưu dữ liệu thường xuyên là cách tốt nhất để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác.

1. Sao lưu dữ liệu bằng iCloud

Mặc định, Apple chỉ cung cấp cho người dùng 5 GB miễn phí trên iCloud. Do đó, trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu (hình ảnh, video, tin nhắn...) lên đám mây, bạn nên kiểm tra lại phần dung lượng còn trống bằng cách vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud. Nếu dung lượng sắp hết, bạn có thể xóa bớt các tệp tin không cần thiết hoặc nâng cấp lên gói lưu trữ iCloud cao hơn.

Để sao lưu dữ liệu bằng iCloud, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - iCloud Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, quá trình này đòi hỏi phải có kết nối Internet.

3-cach-giup-ban-khong-bao-gio-bi-mat-du-lieu-tren-iphone

Sao lưu dữ liệu lên iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Sao lưu dữ liệu bằng iTunes

https://www.apple.com/itunes/. Sau đó kết nối iPhone vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc những loại cáp có thương hiệu uy tín, được chứng nhận MFi).

Lưu ý, nếu xuất hiện thông báo trên màn hình, bạn hãy nhấn Trust This PC (tin cậy máy tính này) và nhập mật mã khi được yêu cầu.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở đi), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

3. Sao lưu dữ liệu bằng Google Drive

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng Google Drive chỉ hỗ trợ sao lưu hình ảnh, video và danh bạ, không bao gồm tin nhắn, cài đặt, ứng dụng... Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để thay thế iCloud.

Theo Kỷ nguyên số