Cô gái đánh rơi cọc tiền, người đi đường tranh nhau lấy 30 triệu

Trên đường từ quận 1 sang quận 7 (TP.HCM) trả nợ cho bạn, cô gái 24 tuổi đánh rơi cọc tiền 30 triệu đồng và bị người đi đường giành lấy.

Ngày 29/1, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một cô gái chạy xe máy không may bị rớt cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng xuống đường.

Lúc này, một phụ nữ đứng gần đó và người đi đường giành giật tiền gây xôn xao.

co-gai-danh-roi-coc-tien-nguoi-di-duong-tranh-nhau-lay-30-trieu

Người phụ nữ đầu tiên nhặt được tiền của nạn nhân. Ảnh: Cắt từ clip.

Trao đổi với Zing, chị B.T. (24 tuổi, quê Long An) nhận là người đánh rơi tiền trong clip.

Theo chị T., khoảng 11h30 ngày 28/1, chị rút 30 triệu đồng từ một ngân hàng ở quận 1 và chạy xe máy sang quận 7 để trả nợ cho bạn.

Khi đi trên đường số 4, phường Tân Hưng (quận 7), cọc tiền trong túi áo khoác rơi xuống đường nhưng chị không hay biết. Khi có người chạy xe máy phía sau hô hoán, chị mới hay và quay lại tìm nhưng tiền không còn.

“Không thấy tiền trên đường, tôi hỏi một anh chạy xe ôm mới biết cô bán nước tại khu vực và một số người đi đường nhặt được. Tôi đến năn nỉ cô bán nước để xin lại tiền nhưng không được. Tôi khóc và định báo công an thì người này nói chỉ nhặt được 4 triệu đồng và đưa lại cho tôi”, chị T. nói.

Chị T. sau đó nhờ người dân bên đường trích xuất camera và đến Công an phường Tân Hưng trình báo vụ việc.

“Đó là số tiền tôi đi làm và tích góp trong một năm qua để trả nợ. Giờ mất tiền, tôi không biết lấy gì để trả cho bạn. Tôi mong mọi người nhặt được hãy cho lại giúp”, chị T. nghẹn ngào.

co-gai-danh-roi-coc-tien-nguoi-di-duong-tranh-nhau-lay-30-trieu

Vụ việc xảy ra trên đường số 4, phường Tân Hưng, quận 7. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing

----

Xem thêm:

Nhóm học sinh tiểu học nhặt được 5 triệu đồng, nộp công an trả cho người mất

Nhặt được ba chiếc phong bì bị đánh rơi, nhóm học sinh đã đem đến trụ sở công an để nhờ tìm trả cho người mất.

Sáng 24/01/2021, 5 em học sinh gồm Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Đức Hiếu đều là học sinh Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã nhặt được ba chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia tại khu vực đường làng Đông Khê (xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Ngay sau đó các em đã mang đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đan Phượng (TP. Hà Nội) trình báo. Tiến hành kiểm tra, cán bộ công an thấy bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng.

nhom-hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-duoc-5-trieu-dong-nop-cong-an-tra-cho-nguoi-mat

Các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) nhặt được phong bì tiền và đem đến trụ sở công an để nhờ trả cho người bị mất (Ảnh: CA)

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện Đan Phượng đưa tin tìm người đánh rơi. Sau khi phát đi thông báo, bác Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới Công an huyện Đan Phượng để nhận lại tài sản.

Nhận lại tài sản của mình, bác Song đã xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước hành động đẹp của em học sinh và các chiến sĩ Công an nhân dân đã giúp đỡ tìm lại được số tiền bị đánh rơi.

nhom-hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-duoc-5-trieu-dong-nop-cong-an-tra-cho-nguoi-mat

Bác Nguyễn Thị Song nhận lại số tiền từ cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đan Phượng (TP. Hà Nội).

Trao đổi với Gia đình Việt Nam, cô Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, công tác giáo dục các em học sinh khi nhặt được của rơi trả người đánh mất được các thầy cô và nhà trường thực hiện thường xuyên nên ý thức tự giác của các em rất tốt.

"Ngay trong buổi chào cờ sáng nay, nhà trường đã tổ chức khen thưởng, động viên và tuyên dương trước toàn trường các em học sinh đã có hành động đẹp để làm tấm gương cho các học sinh khác noi theo", cô Nguyễn Thị Chuyên nói.

Theo GiaDinhVietNam