Phú Thọ: Khám phá nhanh vụ giế.t người, cướ.p tài sản

Ông Ba được phát hiện đã tử vong, trên người có nhiều thương tích, trong khi tài sản của người này đã 'không cánh mà bay'...

Khoảng 9 giờ ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ông Khuất Văn Ba (SN 1967, trú tại khu 8, xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba) đã tử vong tại nhà riêng.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, công an xác định ông Ba bị hung thủ dùng vật tày đánh vào vùng gáy rồi siết cổ khiến nạn nhân tử vong, nhiều tài sản của nạn nhân cũng bị đối tượng lấy đi.

phu-tho-kham-pha-nhanh-vu-gie-t-nguoi-cuo-p-tai-san

Đối tượng Tùng (ảnh FB Công an Phú Thọ)

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định Nguyễn Lâm Tùng (SN 1983, quê quán xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, hiện trú tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái) là thủ phạm đã gây ra cái chết của ông Ba.

Kết quả điều tra cho thấy, giữa Tùng và nạn nhân có mối quan hệ họ hàng. Bản thân Tùng là đối tượng nghiện ma túy, từng có một tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi ra tù, Tùng thường xuyên đi lang thang, ít về nhà.

Đến khoảng 17 giờ ngày 13/10, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định được Tùng đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Bảo Long 1 (phường Tâm An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) nên tiến hành vây bắt.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Lâm Tùng đã khai nhận sau khi sử dụng ma túy với ông Ba, phát hiện ông này có chiếc ví giấu trong hòm lúa nên Tùng đã nảy sinh ý định giết nạn nhân để cướp tiền và tài sản.

Lợi dụng khi ông Ba đang ngồi xổm để chích ma túy, Tùng đã sử dụng một đoạn gỗ có sẵn trong bếp vụt thẳng vào vùng gáy làm ông Ba gục xuống. Sau đó, Tùng đặt ông Ba nằm ngửa rồi tiếp tục dùng gậy gỗ siết mạnh vào vùng cổ họng của nạn nhân đến khi nạn nhân không còn cử động.

Gây án xong, Tùng lục ví của nạn nhân lấy số tiền 6.700.000đ và toàn bộ giấy tờ cùng chiếc xe Honda Wave BKS 19K1 – 145.52 rồi tẩu thoát.

Theo GiaDinh