Sự thật thông tin đại gia Quảng Ninh mua siêu xe tặng nhân viên dịp TếtThông tin "đại gia tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thưởng Tết cho nhân viên bằng nhiều loại xe hạng sang như Rolls Royce, Maybach…" đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội chia sẻ chóng mặt thông tin một doanh nghiệp ở Quảng Ninh "chơi lớn" chi hơn 200 tỉ mua dàn siêu xe tặng nhân viên và các đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

su-that-thong-tin-dai-gia-quang-ninh-mua-sieu-xe-tang-nhan-vien-dip-tet

Hình ảnh được các trang mạng chia sẻ và nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng nhiều ngày nay.

Cùng với đó là những hình ảnh về một loạt siêu xe đang được trưng bày tại nơi được cho là khu đô thị mới do đại gia này đầu tư ở Quảng Ninh. Trong số này có cả Bentley, Toyota Land Cruiser, Mercedes Maybach S680, Mercedes GLE… Siêu xe Rolls Royce Cullinan đang trên đường về Quảng Ninh.

Các loại xe như Toyota Cross và Hyundai i10 chiếm số đông. Tổng số tiền mà đại gia này dự kiến chi để mua xe tặng nhân viên dịp Tết này là khoảng 200 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trên Vietnamnet, đại diện công ty cho biết, thông tin mua siêu xe tặng nhân viên là không đúng.

Cụ thể, vào dịp gần Tết Nguyên đán, phía công ty mua khoảng 30 xe ô tô các hãng Toyota, Huyndai để cho nhân viên công ty mua lại theo hình thức trả góp lãi suất thấp. Hiện tại vẫn còn xe ô tô đang được vận chuyển về để giao cho nhân viên.

"Công ty hỗ trợ mỗi nhân viên mua xe từ 10 đến 20% số tiền tùy theo mức lương khi đang làm việc ở công ty để họ mua trả góp, có phương tiện đi lại trong thời tiết lạnh. Còn một số siêu xe thì đối tác ký gửi và thuộc sở hữu của công ty", đại diện phía công ty nói.

su-that-thong-tin-dai-gia-quang-ninh-mua-sieu-xe-tang-nhan-vien-dip-tet

Tổng số tiền mua hàng loạt xe khoảng 200 tỷ đồng

Thông tin trên Tiền phong, đại diện công ty cũng xác nhận, việc công ty có mua siêu xe là đúng nhưng là mua để phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo công ty chứ không phải mua siêu xe để tặng nhân viên hay đối tác.

"Chúng tôi có mua một số xe hạng sang để phục vụ cho công việc đi lại. Chắc người ta thấy bên cửa hàng bán xe cứ chở xe về liên tục nên nhầm tưởng là chúng tôi mua hết xe. Nhưng thực chất phía cửa hàng họ cứ chở về chào bán, mình mua thì mua, không mua họ lại chở về", một lãnh đạo công ty trình bày.

Vị lãnh đạo công ty khẳng định không có việc thưởng Tết bằng cách tặng xe. "Công ty chúng tôi có hơn 3.000 công nhân viên tại nhiều nhà máy như ở Ninh Bình, Quảng Nam và ở Vân Đồn. Tết này chúng tôi lựa chọn ra 40 người có đóng góp nhiều nhất và lâu năm đối với công ty để hỗ trợ họ mua xe ô tô. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị chiếc xe. Hoặc phía công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho việc mua trả góp".

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, trong số 40 người được hỗ trợ tiền mua xe họ cũng chỉ mua những loại xe tầm trung và xe phổ thông để phục vụ việc đi lại.

Theo GiaDinh