Vừa xách túi đồ ra khỏi shop quần áo, cậu bé bất ngờ bị bố vụt túi bụi, nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến nhiều người xúc động

Bạn ấy cảm ơn vừa ra cửa thì bị bố tóm được vụt cho một trận túi bụi. Mình sợ quá chạy ra can thì được biết là bố mẹ đi tìm mãi mới thấy, lo lắng sợ không may làm sao hay bị bắt cóc, cô gái kể lại.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước câu chuyện mà một chủ shop thời trang đăng tải trong một group đông thành viên. Câu chuyện kể về 1 cậu bé đi mua quà tặng sinh nhật mẹ, nhưng do không nói với gia đình trước nên đã khiến cả nhà hốt hoảng vì tưởng cậu bé bị bắt cóc.

vua-xach-tui-do-ra-khoi-shop-quan-ao-cau-be-bat-ngo-bi-bo-vut-tui-bui-nhung-cau-chuyen-dang-sau-moi-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong

Bài viết này đã thu hút hơn 6 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, khi hiểu rõ cơ sự, ai cũng khen ngợi cho sự hiếu thảo, thương mẹ của cậu bé. Vậy mới thấy, đôi khi con trẻ dễ dàng khiến phụ huynh cũng như những người chứng kiến phải cảm động vì hành động ngây thơ nhưng tràn đầy tình yêu thương. Câu chuyện được kể lại như sau:

"Đang ở trong quán thấy bạn này ở cửa tay cầm tờ 20 nghìn cứ đứng nhìn ở phía ngoài. Mình thấy lạ lạ sau đó chủ động đi ra mở cửa cho vào thì bạn ấy ấp úng: "Cô ơi, cháu mua...".

Nhưng cô bán quần áo con gái mà không bán đồ trẻ em, lúc này bạn ấy mới bảo: "Cháu đi mua quà tặng sinh nhật mẹ ạ".

Mình mới cười rồi bảo 20 nghìn thì không mua được rồi, sau đó bạn ấy trả lời cô đợi cháu một tí. Khoảng 30 phút sau thì thấy cầm thêm một tờ 50 nghìn rồi đi thẳng vào quán. Thấy cảm động vì bạn ấy rất ngoan mình đã để lại cho bạn ấy một cái áo 50 nghìn mang về tặng mẹ. Bạn ấy cảm ơn vừa ra cửa thì bị bố tóm được vụt cho một trận túi bụi.

Mình sợ quá chạy ra can thì được biết là bố mẹ đi tìm mãi mới thấy, lo lắng sợ không may làm sao hay bị bắt cóc.

Mình mới giải thích là bạn ấy đi mua quà thì mẹ bạn ấy mới ôm vào lòng rồi nói: "Nó thương chị lắm, số tiền 50 nghìn này chắc là từ lần trước ông ngoại cho nó để lại. Đang cơm tối tự dưng không thấy nó về ăn cơm anh chị lo lắng, rồi sợ nó bị bắt cóc. May quá chỉ là mải chọn quà cho mẹ".

Đính kèm với câu chuyện được kể lại là hình ảnh 1 cậu bé khoảng 6-8 tuổi, khuôn mặt hiền lành đang cầm 1 túi quà (món quà là số tiền tiết kiệm cậu bé dành mua áo tặng mẹ nhân ngày sinh nhật).

vua-xach-tui-do-ra-khoi-shop-quan-ao-cau-be-bat-ngo-bi-bo-vut-tui-bui-nhung-cau-chuyen-dang-sau-moi-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong

Hình ảnh bé trai đi mua quà tặng mẹ.

Đọc xong câu chuyện và thấy hình ảnh này, không ít dân mạng đã bày tỏ yêu thích và ai cũng khen ngợi cho sự hiếu thảo, thương mẹ của bé:

- "Dễ thương quá, bé tí mà đã hiếu thảo như vậy rồi. Cưng thật sự".

- "Vì bé yêu mẹ quá đây mà. Nhưng lần sau nhớ nói cho bố mẹ biết đi đâu nhé, tự ý bỏ đi như vậy mà còn bé nên nguy hiểm lắm, bố đánh cũng vì lo lắng quá thôi mà".

- "Cách thể hiện tình yêu của con trẻ đối với người lớn đôi khi giản dị mà xúc động ghê. Bố đánh bé chắc kiểu vừa lo lắng vừa mừng rỡ nhưng phát bực sau khi tìm thấy con ấy. Dù gì cũng nên bình tĩnh, không nên dùng bạo lực với bé nha. Đọc bài mà cưng gì đâu à!".

Mặc dù chỉ là một câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, song chính tình cảm mà cậu bé dành cho mẹ của mình đã khiến nhiều người vô cùng cảm mến, rưng rưng xúc động.

Theo ICTVietnam