Kinh hoàng thùng phuy phát nổ, thanh niên gặp nạn thương tâm trong quá trình hàn cắt

Đã từng có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra trong quá trình người dân dùng máy cưa, máy hàn điện cắt thùng phuy.

Camera an ninh tại một xưởng sửa chữa đã ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra tai nạn của thanh niên vào ngày 9/8 vừa qua. Theo diễn biến, nam thanh niên đang đứng hàn cắt thùng phuy thì sự cố lao động bất ngờ xảy ra. Chiếc thùng phuy phát nổ lớn khiến thanh niên ngã bật ngửa xuống đất, nằm bất động. Theo thông tin thì anh đã không qua khỏi vì chấn thương nặng.

kinh-hoang-thung-phuy-phat-no-thanh-nien-gap-nan-thuong-tam-trong-qua-trinh-han-cat

Nam thanh niên gặp tai nạn thương tâm khi hàn cắt thùng phuy

Việc sử dụng máy hàn, máy cưa cắt thùng phuy, bồn từng chứa xăng dầu là hành vi nguy hiểm chết người, kể cả thùng phuy đã không còn xăng dầu bên trong. Bởi lẽ, dù không còn chứa xăng, dầu, sơn thì bên trong thùng vẫn còn một lượng hơi xăng dầu hoặc dung môi pha sơn nhất định.

Vì thế chỉ cần tiếp xúc với nguồn nhiệt từ tia lửa hàn cắt… thậm chí chỉ cần bật lửa soi rọi thôi, hỗn hợp khí này sẵn sàng bắt lửa và gây nổ.

Nhiều khuyến cáo đưa ra, trước khi hàn cắt, sửa chữa thùng phuy, bồn thì đầu tiên phải mở nắp và để một thời gian dài cho hơi bên trong thoát ra. Tiếp theo, dùng các loại hóa chất thích hợp để tẩy rửa hỗn hợp khí bên trong. Sau đó cần đổ đầy nước vào thùng, bồn và đổ ra để đảm bảo làm sạch hết hỗn hợp khí, cuối cùng mới bắt đầu hàn cắt.

Theo GiaDinh