LG chính thức rút lui ra khỏi thị trường điện thoại di động

Theo thông tin mới nhất, LG chính thức xác nhận thông tin sẽ rút khỏi thị trường kinh doanh smartphone để tập trung nguồn lực vào các mảng kinh doanh tiềm năng khác.

LG là công ty tiếp theo nối gót những tên tuổi lớn như Nokia, BlackBerry, chính thức rời bỏ thị trường smartphone cạnh tranh đầy khốc liệt, đúng như những thông tin đã đồn thổi trong thời gian gần đây.

Trước đó, các nguồn tin của The Korea Times cho biết LG đã cố gắng bán bộ phận di động của mình cho một số bên quan tâm, tuy nhiên không có thỏa thuận cuối cùng nào được LG chấp thuận.

 Việc LG đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh không phải là điều bất ngờ bởi LG đã gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh cùng các đối thủ như Apple, Samsung trong khoảng 5 năm trở lại đây. Mặc dù ở thời điểm này LG nắm giữ thị phần xếp thứ 3 tại Bắc Mỹ và thứ 5 tại Mỹ La tinh nhưng trên toàn cầu hãng chỉ chiếm 2%.

lg-chinh-thuc-rut-lui-ra-khoi-thi-truong-dien-thoai-di-dong

 LG sẽ chính thức rút khỏi thị trường di động thông minh

Cụ thể, theo số liệu từ Consumer Intelligence Research Partners, cuối năm 2014, LG đã xuất xưởng được 60 triệu chiếc điện thoại và nắm giữ 11% thị phần lĩnh vực này trên toàn cầu, đứng thứ 3 sau Apple và Samsung. Tuy nhiên, đây là lần cuối cùng mà mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG tận hưởng "ánh hào quang".

Kể từ quý II/2015 đến nay, mảng kinh doanh này của LG đã lỗ 23 quý liên tiếp. Trong quý I/2020, LG lỗ 206,5 tỷ won (186 triệu USD), quý II/2020, LG lỗ 237,8 tỷ won (214 triệu USD) và quý III/2020, tập đoàn này lỗ 148,4 tỷ won (134 triệu USD).

Cũng trong năm 2020, LG đã tung ra dự án đầy tham vọng có tên "Explorer Project", nhằm tạo ra danh mục điện thoại với những thiết kế độc lạ.

Dù vậy, nhu cầu của người tiêu dùng đối với hãng vẫn ngày càng suy giảm. Trong khi người “đồng hương” Samsung bán được 256 triệu điện thoại thông minh ra toàn cầu trong năm 2020 thì LG chỉ bán 23 triệu điện thoại thông minh. Đồng thời, các model truyền thống của họ lại kém xa đối thủ ở các tính năng quan trọng, chẳng hạn khả năng chụp hình.

Theo suy đoán, hãng công nghệ tiếp theo theo gót LG có thể là HTC - cái tên tiếp theo rời bỏ thị trường di động. Thực tế, hãng này đã bán phần lớn những gì tinh tuý ở mảng di động của mình cho Google từ năm 2017.

Theo VietQ