Ngày "Thứ 6 đen tối", các ngành hàng đồng loạt giảm giá sâu

Để chuẩn bị cho "ngày hội giảm giá" Black Friday, các mặt hàng từ gia dụng, điện tử đến thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm… đều đưa ra các chương trình khuyến mại để kích cầu tiêu dùng.​

Năm nay, Black Friday (thứ 6 đen tối) "rơi" vào ngày 26/11. Như thường lệ, đây sẽ là đợt để các nhãn hàng giảm giá hàng hóa để kích cầu người tiêu dùng, thu hút khách hàng.

Trước thềm ngày "thứ 6 đen", không ít người tiêu dùng đã "sẵn tiền" để "săn" những món đồ mình cần, còn các ngành hàng cũng đã sẵn sàng "đón khách" trong chương trình khuyến mại lớn này.  

Ghi nhận của PV Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống), năm nay, hầu hết các ngành hàng đều đưa ra các chương trình khuyến mại sâu. Từ mặt hàng mỹ phẩm, thời trang đến thực phẩm, gia dụng, điện tử…, mức khuyến mại dao động từ 30 – 70%.

ngay-thu-6-den-toi-cac-nganh-hang-dong-loat-giam-gia-sau

Một nhãn mỹ phẩm "tung" chương trình khuyến mại, giảm sâu hơn 50% giá trị sản phẩm.

 

Theo đó, người mua không chỉ được giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm, mà với sản phẩm giảm giá "nhẹ", người mua sẽ được tặng thêm hiện vật hoặc được mua các sản phẩm theo "combo". Ngoài ra, nhiều nhãn hàng cũng tặng thêm cho khách hàng phí giao hàng hoặc mã code giảm giá từ 50.000 – 100.000 đồng/đơn hàng.

Đơn cử, tại nhãn mỹ phẩm The Faceshop tại Việt Nam, một số bộ mỹ phẩm chăm sóc da mặt của hãng này có giá niêm yết từ 1.599.000 đồng/bộ giảm còn 499.000 đồng, hoặc mua 10 miếng mặt nạ được tặng thêm 20 gói mặt nạ khác. Đồng thời, người tiêu dùng được miễn phí vận chuyển và tặng mã code giảm giá đến 100.000 đồng/đơn hàng.

Một số đơn vị bán lẻ mặt hàng điện tử như Cell Phone lại đưa ra khuyến mại bằng hình thức "tung" voucher giảm giá từ 20 – 50% với một số mã hàng như đồng hồ, cân điện tử, ấm đun nước, điện thoại…

Với ngành hàng thực phẩm, gia dụng, các đơn vị bán lẻ lớn như Vinmart, Vinmart+ đã "tung" khuyến mại từ nay đến Tết Nguyên đán, bằng cách áp dụng khuyến mại cho khách hàng 2 kỳ/tháng, mỗi kỳ kéo dài 15 ngày nhờ các hợp đồng dài hạn và sự ủng hộ của các đối tác cung cấp hàng hóa.

ngay-thu-6-den-toi-cac-nganh-hang-dong-loat-giam-gia-sau

Các đơn vị bán lẻ đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mại từ nay đến Tết Nguyên đán. Đơn cử tại hệ thống Vinmart, Vinmart+ áp dụng khuyến mại cho khách hàng 2 kỳ/tháng.

 

Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị Co.op mart, Co.op Xtra và Co.op Food áp dụng chương trình khuyến mại đến 53% với hàng ngàn sản phẩm, với hình thức khuyến mại tập trung 2 đợt liên tục.

Đợt 1, từ ngày 15-24/11, hệ thống Co.op giảm giá đến 50% cho 11.000 sản phẩm và tập trung vào nhóm thực phẩn, hóa phẩm. Các ngày cuối tuần, hàng hóa giảm giá đến 80% (có kèm điều kiện hóa đơn).

Đợt 2 bắt đầu từ ngày 24/11 đến hết ngày 31/12, Co.op giảm giá đến 50% cho hơn 1.000 mã sản phẩm. Trong đó chủ yếu là sản phẩm tiêu dùng và thực phẩm.

Theo các doanh nghiệp và nhãn hàng, thông qua các chương trình giảm giá, doanh nghiệp và nhãn hàng mong muốn hoạt động mua sắm dịp cuối năm sôi nổi trở lại. Đây cũng là dịp hỗ trợ người tiêu dùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và vừa là dịp để kích thích nền kinh tế tăng trưởng hậu giãn cách xã hội.

Theo Sở Công thương Hà Nội, khi tham gia chương trình khuyến mại tập trung, các doanh nghiệp sẽ triển khai mức giá ưu đãi cho hầu hết các ngành hàng, lĩnh vực. Tuy vậy, vẫn có sự ưu tiên nhất định đối với một số nhóm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, nhất là lương thực, thực phẩm...

Cũng theo Sở này, tại Hà Nội, trong hai tháng cao điểm dịp cuối năm, đơn vị sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, ưu đãi khuyến mại lên tới 100% tại trên 30 trung tâm mua sắm tập trung và khoảng gần 2.000 điểm bán hàng khuyến mại của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Cùng với chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai tổ chức nhiều các hoạt động, sự kiện kích cầu, xúc tiến thương mại... theo đúng quy định và chỉ đạo của thành phố về việc thực hiện các quy định tạm thời, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo GiaDinh