Ôm hận vì chọn vật liệu rẻ tiền khi làm 8 thứ này trong nhà

Cải tạo nhà vừa tốn thời gian lẫn tài chính nên ai cũng muốn làm mọi thứ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Tuy nhiên, một số vật liệu đừng bao giờ tham rẻ nếu không muốn ôm hận.

Nếu bạn cố tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư này, bạn nhất định sẽ phải trả tiền gấp đôi để sửa chữa, khắc phục sai lầm của mình.

Chọn vật liệu lát sàn rẻ tiền 

Lý do đầu tiên tại sao bạn nên chọn vật liệu phủ sàn chất lượng cao là việc thay thế các tùy chọn rẻ hơn sẽ thực sự khó khăn. Bạn có thể sẽ phải lật tung toàn bộ sàn để lát lại khi nó bị nứt, cong, vênh theo thời gian.

om-han-vi-chon-vat-lieu-re-tien-khi-lam-8-thu-nay-trong-nha

Trong phòng bếp, phòng tắm, tốt nhất là nên lát gạch bởi vì nếu để nước thâm vào sàn gỗ, bạn sẽ phải thay thế nó.

Đối với các phòng khác, gỗ công nghiệp, tấm trải sàn chất lượng cao đều tốt như nhau.

Giấy dán tường, sơn phủ

Ngay cả khi nói đến các tiêu chí rẻ tiền nhất, các nhà thiết kế khuyên bạn nên mua giấy dán tường cao cấp hoặc sơn tường . Giấy dán tường giá rẻ dễ ngấm nước, rách, bẩn,…

om-han-vi-chon-vat-lieu-re-tien-khi-lam-8-thu-nay-trong-nha

Sử dụng sơn tường chất lượng cao sẽ bền hơn cả, lớp sơn tốt sẽ không bị thay đổi màu sắc dưới ánh nắng mặt trời, bền theo thời gian. Bên cạnh đó còn không gây hại cho sức khỏe.

Điều hòa

Mặc dù có cùng công suất, điều hòa giá rẻ vẫn không tối ưu so với các sản phẩm giá thành cao hơn. Chúng tiêu thụ điện năng lớn, chất lượng, độ bền cũng không có gì đảm bảo. Theo thời gian, các lỗi, sai sót kỹ thuật sẽ xuất hiện, có thể khiến bạn mất thêm nhiều tiền sửa chữa.

Khi lựa chọn mua điều hòa, hãy cứ “mạnh tay” mua sản phẩm mới, phù hợp với diện tích căn phòng.

Bồn cầu

Nếu mua phải bồn cầu giá rẻ, bạn sẽ thấy ngay nhiều vấn đề lộ ra sau một thời gian dài sử dụng: giật nước bị kẹt, mặt sơn bong tróng. Nếu bạn có ý định đặt két nước âm tường, hãy chắc chắn rằng bạn đang mua thiết bị rất tốt.

om-han-vi-chon-vat-lieu-re-tien-khi-lam-8-thu-nay-trong-nha

Bồn cầu chất lượng tốt, lớp men phủ sẽ bao gồm lớp chống vi khuẩn, rất cần thiết trong môi trường nhà vệ sinh.

Chống thấm và thông gió

Nguy hiểm của việc làm lướt qua các đường ống và thiết bị tương tự là bạn không thể hiểu ngay rằng có gì đó không ổn. Khi thực hiện công đoạn này, gia chủ nên mua vật liệu cao cấp và thuê những công nhân có trình độ nhất. Bằng cách này, bạn sẽ giảm nguy cơ hủy hoại căn hộ của mình.

Thật không may, chống thấm là điều bạn phải làm rất tốt và cẩn thận vì các tòa nhà chung cư hiện đại không có bất kỳ hệ thống nào được tích hợp sẵn.

om-han-vi-chon-vat-lieu-re-tien-khi-lam-8-thu-nay-trong-nha

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống thông gió tốt trong phòng tắm để ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc trong một bầu không khí ẩm ướt như vậy.

Công trình gỗ

Bên cạnh thực tế là các công trình gỗ chất lượng thấp (như cửa ra vào hoặc đồ nội thất) bị nứt rất nhanh, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì có chứa formaldehyd.

om-han-vi-chon-vat-lieu-re-tien-khi-lam-8-thu-nay-trong-nha

Tốt hơn là chọn đồ nội thất làm từ gỗ thông : nó có kết cấu mềm mại và màu sắc đa dạng hạn chế, nhưng nó cách âm hơn, giá cả phù hợp.

Phụ kiện

Nếu bạn muốn ngăn kéo của bạn di chuyển trơn tru hoặc nếu bạn không thích cửa tủ của bạn phát ra âm thanh, hãy chọn phụ kiện chất lượng cao.

Ổ cắm

Khi trang bị ổ cắm cần đảm bảo 2 yếu tố: chất lượng và số lượng.

Đó không phải là về chất lượng của các ổ cắm (rõ ràng, nó phải rất cao để tránh các nguy cơ hỏa hoạn) mà là về số lượng.

om-han-vi-chon-vat-lieu-re-tien-khi-lam-8-thu-nay-trong-nha

Gia chủ nên trang bị số lượng ổ cắm trong nhà ở nhiều vị trí, nếu không sau này bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều dây đấu nối hay các ổ rời. Ngoài ra, bạn cần thuê thợ điện có thay nghề để tránh những rủi ro.

Theo GiaDinhVietNam