Thông tin ban đầu vụ thiếu nữ 15 tuổi bị nhóm bạn đ.ánh đ.ập, l.àm nh.ục tại phòng trọ

Do em T. và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân, cho nên nhóm đối tượng đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt T. ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu nạn nhân...

Những ngày qua, sự việc em V.T.H.T (SN 2006), trú tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị một nhóm người hành hung, tra tấn, đánh đập tại nhà trọ trên địa bàn huyện Hưng Hà (Thái Bình) khiến dư luận bức xúc. Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an huyện Hưng Hà nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. 

Cụ thể, đêm 23/7/2021, Công an huyện Hưng Hà nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn xảy ra vụ việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác. Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện đã tập trung xác minh, tiến hành kiểm tra cư trú tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (SN 1987), ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà.

thong-tin-ban-dau-vu-thieu-nu-15-tuoi-bi-nhom-ban-danh-dap-lam-nhuc-tai-phong-tro

Em T. bị nhóm đối tượng đánh đập, bắt ngậm khăn...

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 4 người, gồm: Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004), trú tại xã Tân Hòa; Nguyễn Thị Mai Hương (SN 2007), trú tại xã Hồng Minh; Trần Thị Minh Thư (SN 2005), trú tại xã Hồng An, cùng huyện Hưng Hà và Phạm Văn Lộc (SN 2005) trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). Ngay sau đó, các đối tượng này được đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Ngày 16/7, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành. Quá trình ở trọ, Hà đã nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư đang ở TP. Hải Phòng về huyện Hưng Hà chơi.

Ba ngày sau, Thư rủ thêm bạn là em V.T.H.T (SN 2006), trú tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) về cùng. Tuy nhiên vào khoảng 21h tối 22/7 tại nhà trọ của Hà, giữa em T. và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân.

Lúc này Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt em T. ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu nạn nhân.

Trong lúc đánh em T., Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (SN 2005), trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà (Nhất, Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay video. Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để em T. ở lại trong phòng.

thong-tin-ban-dau-vu-thieu-nu-15-tuoi-bi-nhom-ban-danh-dap-lam-nhuc-tai-phong-tro

Sau khi đánh em T. xong, cả nhóm đối tượng khoá cửa nhốt nạn nhân trong phòng bỏ đi chơi

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên em T. đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài nhờ người chở đến nhà của Thư.

Đến khoảng 22h đêm cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện T. không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy. Sau đó, Hà, Thư đã sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video đánh em T. lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h chiều qua (24/7), em T. đã đến Công an huyện trình báo và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hưng Hà phối hợp với Viện Kiểm sát nhân huyện điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và xem xét xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo GiaDinh