Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Bao nhiêu người đã đến cơ quan công an nộp lại vàng?

Sau khi xảy ra vụ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba (TP Huế), nhiều người dân tham gia nhặt vàng do nghi phạm tung ra đường đã tới cơ quan công an để giao nộp lại.

Trưa 3/8, lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, theo thống kê đến nay đã có 8 người dân đến cơ quan công an để giao nộp vàng nhặt được hôm xảy ra vụ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba. Số lượng vàng người dân giao nộp vẫn chưa thống kê cụ thể. Phần lớn những người đến trả lại vàng đều làm nghề xe ôm, bán hàng rong.

Theo Công an TP Huế, đơn vị đang rà soát lại số lượng người dân cũng như số lượng vàng đã được trả lại. Lý do vì từ hôm xảy ra vụ án đến nay, đã có nhiều người dân đến trả lại vàng nhưng trả ở nhiều nguồn như trực tiếp đến tiệm vàng trả, hoặc trả thông qua ban quản lý chợ Đông Ba chứ không chỉ ở Công an TP Huế.

vu-cuop-tiem-vang-o-hue-bao-nhieu-nguoi-da-den-co-quan-cong-an-nop-lai-vang

Hiện nay mới chỉ có 8 người tới cơ quan công an để giao nộp lại vàng đã nhặt.

Trước đó, Công an TP. Huế đã có thông báo yêu cầu người dân trả lại tài sản là để phục vụ quá trình điều tra, trả lại tài sản cho chủ sở hữu. Nếu không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về tội "Chiếm giữ tài sản trái phép".

Liên quan đến vụ án, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang tiếp tục thực hiện các bước điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo), nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng; sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân dân di chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Đối tượng gây án là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế- cán bộ trại giam Bình Điền).

Theo GiaDinh