Vụ nam sinh lớp 11 bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đ.ánh v.ỡ s.ọ n.ão: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Dù sự việc đã xảy ra được 1 tuần, nhưng gia đình ông T. (bố nam sinh L.) rất lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của con trai mình. Trong khi đó, nam sinh Th. (được cho là nghi phạm) vẫn tới trường học tập bình thường. Ông T. cũng thông tin thêm về nguyên nhân khiến con mình bị đánh.

Theo ông T. cho biết, như lời con trai tôi kể lại thì trước khi xảy ra sự việc con tôi có mâu thuẫn với bạn Vì Tuấn A. (học cùng lớp) và đã được cô giáo chủ nhiệm, nhà trường mời lên làm việc hôm 13/1, yêu cầu viết tường trình và cam kết, hứa trước lớp không tái phạm.

Tuy nhiên, chỉ đúng 1 ngày sau, khi mới tan học ra khỏi trường con trai tôi đã bị học sinh Th. (có chơi với Tuấn A.) bất ngờ đánh vỡ sọ não. Ông T. cho rằng đó là nguyên nhân chính dẫn tới sự việc con trai ông bị đánh và đề nghị phía công an xem xét.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh (huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, học sinh đang được nghi đánh em L. vỡ sọ não chẳng có mâu thuẫn gì với em L. Tuy nhiên, giữa em Th. và Vì Tuấn A. có chơi với nhau, còn Tuấn A. trước đó có mâu thuẫn với L.

vu-nam-sinh-lop-11-bi-ban-cung-truong-dung-gay-sat-d-anh-v-o-s-o-n-ao-he-lo-nguyen-nhan-ban-dau

Trường THPT Lang Chánh, nơi em L. theo học

"Cái này chúng tôi cũng thấy bất ngờ, vì em L. là lớp trưởng, có hay nhắc nhở các bạn trong lớp nên có mâu thuẫn với Vì Tuấn A., còn Tuấn A. có nhờ Th. hay không thì cái đó phải chờ cơ quan công an", ông Bảy cho biết thêm.

Ở một diễn biến khác, theo Thượng tá Nguyễn Quang Thủy – Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết: "Hiện cơ quan điều tra, công an huyện vẫn đang tập trung điều tra, xác minh thông tin vụ việc, đồng thời trưng cầu giám định sức khỏe để lấy căn cứ xử lý".

Cũng theo ông Thủy thông tin, mọi việc sẽ được tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật và chờ căn cứ liên quan tới giám định sức khỏe, từ đó sẽ có quyết định xử lý được. "Ngay khi xảy ra sự việc ngày 14/1, chúng tôi cũng đã báo cáo tỉnh. Cơ quan điều tra hiện đang cùng với Viện Kiểm sát nhân dân tập trung xác minh, sớm có quyết định để xử lý" - thượng tá Thủy nói.

vu-nam-sinh-lop-11-bi-ban-cung-truong-dung-gay-sat-d-anh-v-o-s-o-n-ao-he-lo-nguyen-nhan-ban-dau

Em L. bị đánh vỡ sọ não, hiện đang điều trị tại bệnh viện

Về việc vì sao chưa thực hiện các biện pháp ngăn chặn đối với nghi phạm gây án là em Nguyễn Bá Th., Thượng tá Thủy thông tin thêm:

"Việc đó phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Nếu áp dụng các biện pháp ngăn chặn phải có đủ các căn cứ, nhất là nhóm hành vi phạm tội liên quan tới định lượng, tỉ lệ tổn thương thì phải theo luật. Hiện cháu L. đang bị tổn thương, khi nào điều trị ổn định chúng tôi sẽ trưng cầu giám định pháp y để lấy căn cứ xử lý".

Trước đó, như đã thông tin, theo trình báo của ông Phan Thanh T., ngụ khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa - bố của nam sinh Phan Thanh L. (SN 2004) học sinh lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14/1, khi em L. vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị một bạn tên Th. (học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lang Chánh) cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nam sinh L. gục ngay tại chỗ và được thầy cô, nhà trường đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương rất nặng, em L. sau đó được chuyển ngay xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị.

Thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa qua chụp chiếu, xác định em L. bị vỡ sọ não. Cụ thể, em L. bị đụng giập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng giập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái. Hiện, nam sinh Phan Thanh L. đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa phẫu thuật Thần kinh - Lồng ngực.

Gia Hân

Theo GiaDinh