Vụ việc cô dâu "bom" 150 mâm cỗ bây giờ ra sao?

Khi được hỏi lý do vì sao lại bỏ bom 150 mâm cỗ cưới, Út chỉ im lặng rồi nói sẽ bảo gia đình thu xếp tiền để trả.

Liên quan đến vụ việc cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc (địa chỉ tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), ngày 16/12, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng) cho biết, gia đình chị Cà Thị Út đã xuống gặp gia đình anh để nói chuyện và hứa sẽ đền bù thiệt hại.

vu-viec-co-dau-bom-150-mam-co-bay-gio-ra-sao

Cỗ và tiệc cưới được gia đình anh Long chuẩn bị cho đám cưới của Út.

Chủ nhà hàng kể lại, hôm gặp mặt gia đình Út đã xin lỗi, xin phép cho gia đình Út có thời gian về để thu xếp tiền đền bù và hứa đến ngày 30/12 tới sẽ mang tiền xuống trả hết số nợ.

Tại buổi gặp mặt, Út thành khẩn, hối lỗi và xin lỗi gia đình anh. Tuy nhiên, khi anh Long hỏi vì sao lại "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới Út chỉ im lặng rồi nói sẽ bảo gia đình thu xếp tiền để trả.

Trước đó vào ngày 10/11, Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết sau khi tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc chị Cà Thị Út (SN 1996, ngụ xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và bùng tiền gà, giò... của một nhà hàng ở phường Mường Thanh, đến nay cơ quan công an đã làm theo đúng quy trình tố giác tội phạm và đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Chị Út cũng không bị xử phạt hành chính.

"Sau quá trình điều tra, làm rõ, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên đơn vị đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô Út cũng không bị xử phạt hành chính. Bởi đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn chủ nhà hàng làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa", lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ cho biết thêm.

Như đã thông tin, ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của ông Vũ Thế Long về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Theo đó, vào tháng 9/2020, nhà hàng có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến ăn uống với yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình. Vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ cưới có giá tiền 1 triệu 350 ngàn đồng/mâm và cho biết đám cưới sẽ tổ chức vào trưa 30-9.

Tuy nhiên khi đến ngày, giờ, cỗ cưới cũng đã được nhà hàng chuẩn bị xong thì không thấy cô dâu, chú rể cũng như khách mời đến dự.

Vào cuộc xác minh, công an xác định chị Cà Thị Út (SN 1996, ngụ tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là "cô dâu" đã "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và đã triệu tập vị khách này tới cơ quan công an làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, Út khai nhận do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long. 

Quá trình ăn uống tại đây Út khoe đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng miệng giữa Út và nhà hàng, từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út, ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long. Tuy nhiên, sau đó Út đã "bỏ bom" 150 cỗ cưới của gia đình anh Long.

Theo GiaDinh