Người đàn ông mắc bệnh lạ một năm ngủ 300 ngày, lúc nào gia đình cũng phải túc trực trông coi

Được biết, ông này có thể bỗng dưng ngủ liền 25 ngày và không thể tỉnh lại nổi. Mỗi lần như vậy, gia đình lại phải bế về để hầu ăn uống, tắm rửa.

Một người đàn ông 42 tuổi ở Ấn Độ gần đây đã gây xôn xao ngành y học quốc tế vì chứng bệnh khiến anh này có thể ngủ 300 ngày mỗi năm.

Truyền thông Ấn Độ gần đây đã đưa tin về trường hợp kỳ lạ của Purkharam, một người đàn ông trung niên sống tại làng Bhadwa, tỉnh Rajasthan, người bị cho là mắc chứng “mất ngủ trục HPA”, một tình trạng hiếm gặp khiến người bệnh ngủ liên tục trong một thời gian dài, có thể kéo dài đến 25 ngày.

nguoi-dan-ong-mac-benh-la-mot-nam-ngu-300-ngay-luc-nao-gia-dinh-cung-phai-tuc-truc-trong-coi

Chân dung ông Purkharam

23 năm trước, khi Purkharam lần đầu tiên được chẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm gặp này, chàng trai trẻ khi đó thực sự khiến gia đình cảm thấy bực vì mỗi lần ngủ sẽ rơi vào khoảng 15 tiếng mỗi lần. Đến năm 2015, gia đình Purkharam bắt đầu tính lịch ngủ của ông theo ngày, thay vì giờ.

Purkharam thường ngủ liền tù tì hơn một tuần mới tỉnh, nhưng tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ. Theo lời gia đình, có lần Purkharam ngủ tận 25 ngày mới tỉnh lại. Một năm có 365 ngày thì ông này ngủ hết 300 ngày.

nguoi-dan-ong-mac-benh-la-mot-nam-ngu-300-ngay-luc-nao-gia-dinh-cung-phai-tuc-truc-trong-coi
 

Một khi đã ngủ là ông này ngủ tới bến luôn!

Purkharam có một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở quê nhà, nhưng vì tình trạng bệnh, hiện tại ông chỉ có thể thể kinh doanh 5 ngày/ tháng. Đôi khi, Purkharam ngủ gật khi đang làm việc và nếu điều đó xảy ra, trời sập cũng không thể khiến ông thức dậy.

Tất cả những gì gia đình Purkharam có thể làm là đưa ông về nhà và cho ăn, thậm chí tắm cho khi ông vẫn đang ngủ.

Hiện chưa có cách chữa trị nào cho tình trạng bệnh của Purkharam, nhưng gia đình vẫn tin tưởng rằng ông sẽ bình phục và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Theo GiaDinh