Ông Cao Toàn Mỹ nói về vụ kiện hoa hậu Phương Nga

Trao đổi qua thư điện tử, ông Cao Toàn Mỹ đã chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh vụ kiện hoa hậu Phương Nga, khi vụ việc vừa được phục hồi điều tra

Phóng viên: Giữa ông và Phương Nga có gặp nhau sau khi tòa trả hồ sơ và cho Phương Nga tại ngoại hay không?

Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi là doanh nhân, chỉ muốn yên ổn làm việc. Tuy nhiên, khi tôi kiện cô Nga chiếm đoạt tiền thì dư luận rất tò mò. Bản chất đây chỉ là vụ kiện nhỏ. Tôi còn nhiều việc nhức đầu hơn nhưng dư luận xã hội lại thích sự ly kỳ nên đã đẩy việc này thành cao trào.

Hiện tại cuộc sống của tôi vẫn bình thường và gia đình tôi vẫn hạnh phúc. Phương Nga thì từ khoảng 2012 đã có người yêu và nghe đâu họ vẫn gắn bó với nhau.

Tôi thấy cô Nga quyết tâm giữ tiền; tôi thì không thể gặp để năn nỉ nên mọi thứ cứ để pháp luật giải quyết.

Ông Cao Toàn Mỹ nói về vụ kiện hoa hậu Phương Nga

Ông Cao Toàn Mỹ

- Có một số việc không rõ xoay quanh vụ án. Cụ thể, vì sao tháng 4-2014, ông tố cáo cô Phương Nga và Thùy Dung với nội dung sơ sài, không kèm chứng cứ. Tháng 8-2014, ông lại tố cáo lần nữa với nhiều chứng cứ mua bán nhà?

- Lần đầu tôi tố cáo cô Nga và cô Dung với nội dung lỏng lẻo và không nộp đủ chứng cứ vì hoàn cảnh lúc đó có nhiều việc, làm tôi không thể quyết được.

Trong khi đó, luật sư tư vấn cho tôi rằng, có thể sau này viết lại mà không ảnh hưởng gì hết. Trong bối cảnh tôi với cô Nga là bạn bè thân, tôi thấy không nên làm quá căng thẳng. Những điều này đều nằm trong hồ sơ điều tra từ rất lâu. 

Sau đó, cô Nga đã thuê mướn nhân chứng giả trả tiền lại cho tôi. Ngoài ra, cô Nga cũng đã nộp đơn đề nghị xử lí hình sự tôi nên buộc lòng tôi phải nói ra sự thật và nộp đơn chính thức vào tháng 8-2014.

Một điều khó tin nữa, nếu chỉ là bạn bè thì làm gì có chuyện ông và Phương Nga cùng đi chung trên các chuyến bay?

- Tính chất công việc của tôi phải bay rất nhiều, có lẽ 1 năm phải gần 80 chuyến. Trong vài lần công tác, đoàn của tôi, có cô Nga đi cùng. Tôi không rõ chính xác ai đã mời cô ấy. Tôi và cô Nga không mua vé cùng nơi, không xin visa cùng nơi. Có lẽ người mời cô Nga đã xin cho cô. Những chuyến này tôi đều có kể rõ với gia đình tôi.

- Phương Nga khai ở tòa là có nhiều lần 2 người trú cùng khách sạn nhưng khác phòng, xin ông giải thích thêm?

Trong những lần công tác như thế, tôi và nhiều người trong đó có cô Nga đã ở cùng khách sạn nhưng khác phòng. Cũng có lần cô Nga ở khác khách sạn nhưng mượn phòng tôi chụp ảnh, tiếp khách. Tôi không thanh toán cho cô Nga tiền khách sạn bao giờ. Chúng tôi mỗi người mỗi việc và cô Nga không thể biết rõ lịch di chuyển, làm việc của tôi. Việc này chứng minh chúng tôi không ở chung. Tôi biết có nhiều lần, bạn trai cô Nga sang đón cô ở khách sạn rồi họ đi chung với nhau. Đây có lẽ là người đàn ông trong đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa ngày 18-5-2015.

- Dư luận thắc mắc rằng tại sao ông là đại gia ở Việt Nam đã lâu mà khi mua nhà lại không đi xem, còn nhờ 1 cô gái mới từ nước ngoài về?

- Trước khi làm ăn với cô Nga, tôi chưa từng trực tiếp mua căn nhà nào. Vì cô Nga là bạn thân, hoạt động trong ngành bất động sản nên tôi mới tin cậy. Lúc đó, cô Nga có bằng đỏ ở Nga về thẩm định giá bất động sản, là người có chuyên môn.

Trước khi giao dịch, tôi xem đầy đủ giấy tờ pháp lý và đi xem thực tế bên trong lẫn bên ngoài căn nhà 16,5 tỉ đồng. Đây là khách sạn 7 tầng, đang kinh doanh không được thuận lợi. Tôi cũng đi hỏi thăm ở UBND phường về căn nhà này. Những điều này cũng đã nằm trong hồ sơ điều tra từ rất lâu. Tôi khẳng định dư luận hiểu sai hoàn toàn khi cho rằng tôi mua nhà mà không tìm hiểu kĩ về căn nhà.

Thời điểm đó tôi quản lí nhiều danh mục đầu tư nên không thể tự mình làm tất cả.

Theo NLD