Bốn thứ để trước cửa sẽ xua đuổi Thần Tài vào nhà, có thứ quen thuộc mà chẳng mấy ai để ý

Nhiều người không biết rằng, đặt những thứ này trước cửa nhà không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn xua đuổi tài lộc của gia đình.

Mọi người thường tập trung vào việc chọn cây, vật phẩm trang trí hoặc trưng bày để mang lại may mắn, nhưng ít ai để ý rằng có những đồ không cần thiết trước cửa có thể ngăn chặn sự giàu có và tài lộc vào nhà.

Những lời khuyên này dựa trên sự tích lũy kinh nghiệm từ thời xưa, và đến ngày nay vẫn giữ giá trị tham khảo quan trọng.

#1. Các loại đồ lặt vặt ở cửa ra vào

Cửa ra vào là ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của chúng ta. Trong phong thủy học, cửa ra vào được coi là "khí khẩu" - nơi đón khí lành vào nhà. Nếu chất đống các loại đồ đạc như quần áo cũ, giày dép, báo cũ, các loại đồ chơi, hộp cũ,... trước cửa không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn cản trở sinh khí và vận may vào nhà.

bon-thu-de-truoc-cua-se-xua-duoi-than-tai-vao-nha-co-thu-quen-thuoc-ma-chang-may-ai-de-y

Ảnh minh hoạ.

Bởi vậy, dù ở nhà phố, chung cư hay phòng trọ nhỏ, bạn cũng nên dọn dẹp khu vực trước cửa nhà gọn gàng và sạch sẽ, tránh để những thứ không cần thiết trước cửa. Sự bừa bộn sẽ hấp thụ và phát ra những năng lượng tiêu cực khiến tâm trạng chúng ta trở nên buồn tẻ, chán nản và từ đó cũng sẽ làm giảm vận may của chúng ta.

Cho nên, chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp trong nhà lẫn ngoài cửa, giữ cho khu vực trước cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ, giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh nắng và sức sống.

#2. Các loại cây xanh đã héo và chết

Nhiều người trồng cây trong nhà, khu vực hành lang hoặc trước cửa không chỉ để trang trí mà còn giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian sống trong lành. Tuy nhiên, do bận rộn hoặc quên, nhiều chậu cây trong nhà hoặc trước cửa nhà bị héo khô, chết thối rữa,... Nếu để lâu những cây hỏng này trước cửa nhà sẽ mang âm khí vào nhà, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tài lộc của gia đình.

bon-thu-de-truoc-cua-se-xua-duoi-than-tai-vao-nha-co-thu-quen-thuoc-ma-chang-may-ai-de-y

Ảnh minh hoạ.

Hơn nữa, thực vật chết cũng sẽ tạo ra các loại vi khuẩn độc hại khiến nhà cửa trở nên bẩn thỉu, thậm chí về lâu còn khiến tài vận sa sút. Cho nên, hãy nhớ dọn bỏ, kịp thời xử lý những cây chết trước cửa và thay thế bằng những chậu cây tươi mới tràn đầy sức sống và thịnh vượng.

#3. Rác thải để lâu ở cửa

Trong cuộc sống hàng ngày thường phát sinh rất nhiều rác thải. Sau khi dọn dẹp nhà cửa, nhiều người thường để rác trước cửa để tiện một lần đi vứt. Nhưng một lượng lớn rác thải chất đống trước cửa, lâu ngày không vứt đi, đặc biệt một số loại rác thải nhà bếp, một khi túi đựng rác bị rách hỏng, rác sẽ bốc ra mùi hôi thối, thậm chí sinh ra nhiều vi khuẩn vô cùng độc hại.

bon-thu-de-truoc-cua-se-xua-duoi-than-tai-vao-nha-co-thu-quen-thuoc-ma-chang-may-ai-de-y

Ảnh minh hoạ.

Những điều này đều sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, đồng thời còn khiến sức khỏe mọi người trong gia đình tệ đi. Theo thời gian, điều này cũng giống với những điều trên, ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của tất cả mọi người.

Điều quan trọng nhất là phải dọn rác kịp thời để không làm tổn hại đến trường năng lượng của gia đình.

#4. Những đồ đã vỡ

Đây là một trong những thứ kiêng kỵ để trước cửa nhà. Ngôi nhà không chỉ là nơi trú ẩn an toàn mà còn là nguồn sinh khí nuôi dưỡng may mắn của chúng ta. Nếu như bạn đặt những đồ đã vỡ trước cửa như gương vỡ, chậu hoa nứt, bóng đèn vỡ,... sẽ gây hư hại, nguy hiểm cho ngôi nhà. Đồng thời, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tình duyên và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

bon-thu-de-truoc-cua-se-xua-duoi-than-tai-vao-nha-co-thu-quen-thuoc-ma-chang-may-ai-de-y

Ảnh minh hoạ.

Những món đồ tan vỡ, rạn nứt để trước cửa không chỉ khiến nhìn vào khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sinh khí ngôi nhà không trọn vẹn, tạo nên sự bất hoà, đồng thời cũng có thể phá tan vận may của mọi người.

Vì vậy, chúng ta cần kịp thời dọn bỏ, sửa chữa hoặc thay thế những đồ vật hư hỏng để ở cửa bằng những món đồ nguyên vẹn, đẹp đẽ, tươi mới.

Trên thực tế, 4 điều trên đều dựa trên tinh thần khoa học và thực tiễn về đảm bảo môi trường sống, không hề mang tính chất mê tín. Dù đây là những vấn đề rất nhỏ nhưng mọi người thường bỏ qua, đó cũng chính là kẽ hở khiến tài lộc trôi ra khỏi nhà. Bởi vậy, hãy thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp các ô cửa, ban công, trước cửa ra vào để đảm bảo sự hài hoà, may mắn của ngôi nhà.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Theo GiaDinh