Nghệ sĩ Thanh Hằng: Ở Việt Nam nổi tiếng, sang Úc nấu cơm 60 đô một tuần, làm nail, bán xôi

"Có một lần tôi đang bán xôi thì một ông khách đi qua la lên: Ê Thanh Hằng này, sao ở Việt Nam đang làm ông hoàng bà chúa không chịu lại sang đây bán xôi" – nghệ sĩ Thanh Hằng nói.​

Nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết cuộc sống hiện tại của bà rất bình an, vui vẻ. Ở tuổi 64, bà sống một mình, thoải mái và không áp lực kinh tế.

Thanh Hằng được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và được sinh ra trong cái nôi của nghệ thuật, từ ông bà tới cha mẹ rồi các chị em trong nhà đều theo cải lương, là những nghệ sĩ tên tuổi.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp của mình, có một giai đoạn Thanh Hằng phải nghỉ hát, rời khỏi sân khấu suốt 15 năm trời. Nữ nghệ sĩ chia sẻ tại chương trình Chuyện đời chuyện nghề:

nghe-si-thanh-hang-o-viet-nam-noi-tieng-sang-uc-nau-com-60-do-mot-tuan-lam-nail-ban-xoi

Nghệ sĩ Thanh Hằng

"Tôi rời khỏi Việt Nam giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Cuộc đời tôi có nhiều thăng trầm, biến đổi trong nghề nghiệp lắm, không suôn sẻ. Nhưng chính những trắc trở đó lại là bài học để tôi học được, vươn lên.

Tôi hạnh phúc trên sân khấu, khi được khán giả thương yêu, nhưng lại không hạnh phúc trong đời sống gia đình. Tới khi gặp được chồng mình bên Úc, tôi nghĩ chắc đây chính là hạnh phúc gia đình của mình nên mới rời cuộc chơi theo anh.

Thêm nữa, tôi cũng nghĩ là con tôi sang Úc học hành thì tôi cũng phải đi cùng để chăm lo cho nó, rồi cần cho con một mái ấm gia đình. Tôi còn nghĩ rằng qua đó thì cũng có cộng đồng người Việt nên sẽ hát cho họ nghe.

Nhưng khi qua Úc, tôi mới biết mọi thứ không như mình nghĩ, mọi sinh hoạt cộng đồng người Việt đều hạn chế. Tôi không ngờ rằng, mọi việc tôi đều phải lo hết chứ không chỉ đưa con đi học. Tôi lo hết cơm nước, chợ búa, nhà cửa. Thi thoảng cuối tuần tôi mới đi hát cho chùa chứ cũng không có nhiều sân khấu để hát.

Sau này, cũng có một số casino mời tôi hát nhưng tôi không nhận lời vì hát khuya quá, hôm sau tôi còn chở con đi học nữa. Tôi chỉ hát cho chùa và hội thiện nguyện. Nói chung, cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

nghe-si-thanh-hang-o-viet-nam-noi-tieng-sang-uc-nau-com-60-do-mot-tuan-lam-nail-ban-xoi

Thanh Hằng và con gái

Không phải tôi không có tiền để về nước nhưng vì công việc nên không về được. Khi đã nắm lấy một trách nhiệm, công việc nào đó thì phải hoàn thành. Ở bên Úc, tôi phải thực hiện trách nhiệm làm mẹ nên phải lo cho con.

Tôi thấy nhiều trường hợp cha mẹ không chăm con cẩn thận rồi con lớn lên đi theo bạn bè xấu, làm những chuyện không tốt. Tôi không muốn để con tôi một mình để rồi thành như vậy, làm mẹ mà thấy con như thế thì đau lắm.

Vì thế nên tôi phải tạm ngưng lại 15 năm sự nghiệp chỉ để tập trung lo cho con".

Tiếp đó, Thanh Hằng chia sẻ về cuộc sống của mình tại Úc: "Lúc mới qua Úc, tôi chưa biết đường xá gì nên có nhận làm công việc nấu cơm tuần, nấu cả tuần từ thứ hai tới thứ sáu được trả 60 đô. Tôi làm vậy để có công việc và chủ động hơn.

Tiếp đó tôi học làm nail rồi cũng đi làm nail. Tôi đi làm chủ yếu cho người nước ngoài, ít người Việt nên không ai nhận ra tôi là nghệ sĩ nổi tiếng.

Có một lần tôi đang bán xôi thì một ông khách đi qua la lên: Ê Thanh Hằng này, sao ở Việt Nam đang làm ông hoàng bà chúa không chịu lại sang đây bán xôi".

Nghệ sĩ Thanh Hằng U60: Sống độc thân, chăm mẹ già sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Sau hôn nhân đổ vỡ, nghệ sĩ Thanh Hằng trở về Việt Nam tiếp tục công việc ca hát. Dẫu qua thời hoàng kim, chị thấy yên vui vì còn được làm nghề và tận hưởng niềm vui của người độc thân.

Theo GiaDinh