Toyota Việt Nam triệu hồi Land Cruiser và Lexus LX600

Toyota Việt Nam chính thức phát đi thông báo về việc thực hiện triệu hồi hai mẫu xe Land Cruiser LC300 và Lexus LX600 để cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tự động.

Theo nội dung thông báo Toyota Việt Nam phát đi, cụm hộp số trên các xe bị ảnh hưởng sử dụng pít-tông ly hợp để ép các đĩa ma sát ly hợp vào các đĩa thép, truyền lực từ động cơ tới các bánh xe.

Khi hộp số chuyển sang vị trí số N và áp suất được loại bỏ khỏi pít-tông ly hợp, có khả năng đĩa ma sát ly hợp có thể không tách khỏi các đĩa thép ngay lập tức, khiến một phần công suất động cơ tiếp tục truyền tới các bánh xe. Khi tình trạng này xảy ra lúc xe đang ở trên bề mặt bằng phẳng và nếu lái xe không đạp phanh hoặc sử dụng phanh đỗ, xe có thể di chuyển về phía trước với tốc độ thấp (cao nhất 6,4 km/h). Điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

toyota-viet-nam-trieu-hoi-land-cruiser-va-lexus-lx600

Toyota Việt Nam triệu hồi Land Cruiser và Lexus LX600. Ảnh minh họa

Toyota Việt Nam cho biết, việc thực hiện chương trình triệu hồi này một lần nữa thể hiện trách nhiệm của hãng đối với quyền lợi khách hàng. Chương trình dự kiến bắt đầu từ 22/3/2024 tại các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ đại lý mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được cập nhật lại phần mềm điều khiển hộp số hoàn toàn miễn phí. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ cập nhật dự kiến khoảng 30 phút/xe.

Với những xe Toyota/ Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota và Đại lý Lexus sẽ tiến hành kiểm tra, cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Theo VietQ