TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh

Thông tin trên mạng xã hội về đôi vợ chồng sống ở ống cống nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cơ quan chức năng và Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã vào cuộc làm rõ.

Sự việc trên đã được cộng đồng mạng chia sẻ với sự thương cảm cho người phụ nữ bị đuổi ra khỏi nhà trọ, phải ra sống ở ống cống trong tình cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Để hiểu rõ sự việc, phóng viên Báo Người Lao Động đã xác minh.

Theo đó, ống cống nơi người phụ nữ ở tạm nằm trên một con đường đang thi công liên ấp 5-6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Vũ Hữu Duy - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A - cho biết sự việc diễn ra ngày 14/9 và được chính quyền xử lý ngay trong ngày.

tp-hcm-su-that-bat-ngo-ve-hai-vo-chong-song-o-ong-cong-khi-dich-benh

Hình ảnh anh B, chị L. xuất hiện trên mạng xã hội ngày 14/9

Theo ông Duy, sau khi xác minh thì được biết dù đã có vợ con ở xã Vĩnh Lộc B nhưng anh Nguyễn Đình B. (quê Thừa Thiên - Huế) và chị Trần Thị Kim L. (có người thân thường trú tại xã Vĩnh Lộc A nhưng chị ra ở trọ) nảy sinh tình cảm yêu đương.

Tại khu nhà trọ nơi L. ở, chủ trọ đã nhiều lần nhắc nhở chị không được cho người lạ vào nhà vì lo ngại dịch bệnh.

"Chủ trọ đã nhiều lần nhắc nhở chị L. đồng thời báo với ấp trưởng vì lo sợ lây lan dịch bệnh. Việc này chủ trọ làm đúng quy định phòng chống dịch nhưng anh B. và chị L. không chấp hành. Đã vậy, nhiều lần tới đây, anh L. còn gây mất trật tự nên chủ trọ buộc phải mời chị L. ra khỏi khu trọ. Sau đó, cả hai dọn ra ống cống gần đó để ở tạm thì gặp nhóm thiện nguyện. Họ đã chụp đưa lên mạng xã hội ngay trong hôm đó" – ông Duy cho biết.

tp-hcm-su-that-bat-ngo-ve-hai-vo-chong-song-o-ong-cong-khi-dich-benh

Ống cống nơi chị L và anh B ở tạm đã được chính quyền xây bít lại.

Theo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, trường hợp của chị L., xã đã giải quyết gói - hỗ trợ 1,5 triệu đồng và 4 lần tặng lương thực, thực phẩm cùng gói an sinh. Vì vậy, không có chuyện chị L. thiếu ăn, thiếu tiền trọ mà bị đuổi ra ngoài.

Ngay trong ngày 14-9, lực lương chức năng xã Vĩnh Lộc A đã đến vận động anh B. về sống cùng vợ con tại xã Vĩnh Lộc B; còn chị L. về sống với gia đình anh trai tại ấp 1, xã Vĩnh Lộc A.

Cả anh B. và chị L. sau khi nghe tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, nguy cơ lây nhiễm nếu không được bảo đảm phòng chống dịch đã chấp nhận về nhà.

Cũng theo ông Duy, trên tấm hình lan truyền trên mạng, người nằm cạnh chị L. chính là anh B. chứ không phải là con của chị L. như cộng đồng mạng chia sẻ.

Ông Duy khẳng định sự việc không như những thông tin trên mạng xã hội đăng tải. Chính quyền địa phương đã nắm tình hình từ lâu và khi phát sinh sự việc 2 người chuyển ra ống cống ở, xã đã nhanh chóng vận động, hỗ trợ để anh B và chị L. về lại gia đình mình, ổn định cuộc sống.

tp-hcm-su-that-bat-ngo-ve-hai-vo-chong-song-o-ong-cong-khi-dich-benh

Hình ảnh chị L. thu dọn hành lý về nhà người thân ở chiều 14/9

Cùng ngày, Công an huyện Bình Chánh cũng xác nhận với Báo Người Lao Động đã vận động đưa anh B. và chị L. về nơi ở.

Theo Người lao động