Vụ phân xác cô gái vào chiều 29 Tết: T.ử hình Nguyễn Đăng Khoa

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đăng Khoa  mức án tử hình về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 500 triệu đồng (bao gồm chi phí mai táng, tổn thất tinh thần)

Ngày 9-7, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Đăng Khoa (SN 1999; quê Tiền Giang) về tội "Giết người", "Hiếp dâm", "Cướp tài sản".

Trong phần thủ tục mở đầu phiên xử, bị cáo Khoa từ chối luật sư bào chữa. Bị cáo muốn tự mình bào chữa trong phiên xử.

Quá trình xét hỏi bị cáo, HĐXX liên tục nhắc nhở, yêu cầu bị cáo: "Hãy trả lời thật!".

vu-phan-xac-co-gai-vao-chieu-29-tet-t-u-hinh-nguyen-dang-khoa

Bị cáo Nguyễn Đăng Khoa

HĐXX cho rằng lời khai tại tòa của bị cáo khai không đúng với lời khai làm việc với cơ quan chức năng trước đó. Theo VKSND TP HCM, sau khi giết chị T. – bị hại, bị cáo đã cướp tổng cộng hơn 42 triệu đồng (gồm tiền, vàng và điện thoại) của chị này.

Tại tòa, bị cáo nói mục đích thực hiện hành vi phạm tội của bị cáo là cướp tài sản. "Các hành vi phạm tội của bị cáo lên tới đỉnh điểm của sự man rợ, vượt quá mục đích cướp tài sản. Vậy điều gì thôi thúc bị cáo thực hiện hành vi như vậy, bị cáo hãy trả lời thật đi!" - HĐXX liên tục lập lại nội dung này.

Bị cáo khăng khăng mục đích của bị cáo là cướp tài sản. "Bị cáo chỉ vì tiền, lúc đó gần đến Tết, bị cáo cần tiền".

Đại diện VKSND TP HCM cũng đặt nhiều câu hỏi xung quanh mục đích hành vi phạm tội của bị cáo. HĐXX phân tích trước đó, bị cáo làm công nhân với mức lương từ 8-10 triệu đồng, cuộc sống không đến nỗi bế tắc. Trong khi đó, bị hại cũng có mức lương tương đồng với bị cáo nhưng bị cáo lại nhắm vào bị hại để cướp tài sản. Đại diện VKSND dẫn chứng và yêu cầu bị cáo khai báo thành khẩn về mục đích hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, bị cáo vẫn khẳng định bị cáo giết người vì muốn cướp tài sản.

Xem xét hành vi của bị cáo đại diện VKSND TP HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình về các tội "Giết người", "Hiếp dâm", "Cướp tài sản". Trong đó, đề nghị tuyên phạt từ 5-6 năm từ về tội"Hiếp dâm", từ 8-9 năm tù về tội "Cướp tài sản".

VKSND TP HCM cáo buộc Nguyễn Đăng Khoa đã thực hiện hành vi phạm tội với động cơ đê hèn, cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, dùng thủ đoạn tàn ác, chỉ vì chiếm đoạt số tiền rất nhỏ mà bc cướp đi tính mạng con người. 

Lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo nói rất ân hận khi đã gây ra chuyện quá lớn cho gia đình bị hại và mong HĐXX cho bị cáo 1 con đường sống để làm lại cuộc đời.

Xem xét vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 500 triệu đồng (bao gồm chi phí mai táng, tổn thất tinh thần).

Nội dung vụ án thể hiện, Nguyễn Đăng Khoa và chị T. – nạn nhân, ở chung khu nhà trọ trên đường Quang Trung, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức. Khoa ở phòng trọ số 14 còn chị T. ở phòng trọ số 4. Vào ngày 6-2-2024 (chiều 27 Tết), Khoa nghĩ gần Tết chị T. có tiền nên nảy sinh ý định và lên kế hoạch để cướp tài sản và hiếp dâm sau đó giết chị T. để phi tang.

Khoảng 15 giờ ngày 8-2-2024, khi thấy chị T. chuẩn bị dọn đồ để về quê ăn tết, Khoa nhờ chị T. qua phòng trọ số 14 của mình để giúp Khoa dời tủ quần áo.

Khi vào phòng trọ của mình, Khoa đi đến khu vực bếp lấy con dao Thái Lan cầm trên tay phải chĩa dao về phía chị T. đe dọa, nói: "Chị không được la, em chỉ lấy tiền thôi".

Chị T. van xin, kháng cự nhưng Khoa đã xuống tay sát hại. Sau đó, Khoa thực hiện hành vi quan hệ tình dục với thi thể chị T.

Sau đó, Khoa lấy 3 triệu đồng cùng 1 điện thoại di động của chị T. rồi đến tiệm vàng bán 1 lắc vàng và 1 nhẫn vàng của chị T. được 4,2 triệu đồng.

Trên đường về, Khoa dừng xe tháo sim điện thoại của chị T. vứt xuống đường và đi đến cửa hàng tạp hóa mua 1 kg túi nilon màu đen loại 10 kg và 1 ổ khóa để khóa cửa phòng của chị T. (sau khi khóa, Khoa vứt chìa vào thùng rác).

Về phòng mình, Khoa đóng cửa, kéo chị T. vào nhà tắm và lau dọn các vết máu, lấy đồ trong balo của chị T. ra thì phát hiện tiếp 2 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai, nên lấy bỏ vào balo của mình. Khoa phân thi thể chị T., bỏ vào 6 túi nilon màu đen, đem đến khu vực vắng người tại phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức vứt xuống mép kênh. Khoa đến cửa hàng điện thoại, bán điện thoại của T. với giá 800.000 đồng, bán 2 nhẫn vàng của chị T. với giá 18 triệu đồng.

Sau đó, Khoa đón xe khách về nhà bạn gái ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Trên xe, Khoa chuyển khoản cho chị này 3 triệu đồng. Khoa truy cập vào trang web để tải ứng dụng đánh bạc tài xỉu về chơi. Khi đến nhà người yêu, Khoa đưa thêm cho chị này 3 triệu đồng nói là tiền lương.

Qua điều tra, truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM xác định Nguyễn Đăng Khoa đang ở nhà người yêu tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo GiaDinh