Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Xem xét khen thưởng người phụ nữ phát hiện sự việc

Phát hiện cháu bé trèo qua lan can, người phụ nữ đã hô hoán báo động để nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Công an quận Thanh Xuân sẽ xem xét khen thưởng đối với người phụ nữ này.

Sự việc cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư, may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990) cứu sống nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

be-gai-roi-tu-tang-12-chung-cu-xem-xet-khen-thuong-nguoi-phu-nu-phat-hien-su-viec
Bên cạnh bày tỏ sự cảm phục, ngưỡng mộ với anh Nguyễn Ngọc Mạnh, nhiều cư dân mạng còn phong "người hùng" cho người phụ nữ có hành động la hét, hô hoán, báo động cho mọi người về sự việc nguy hiểm trên qua đó giúp cháu bé được cứu sống một cách thần kỳ.

Người phụ nữ ghi lại hình ảnh, la hét thất thanh để cảnh báo sự việc cho mọi người là chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, huấn luyện viên dinh dưỡng). Chị Huế sinh sống tại tầng 11 tòa chung cư số 62 Nguyễn Huy Tưởng, chị cũng là người đầu tiên phát hiện sự việc.

Nhớ lại diễn biến vụ việc, chị Huế cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 16h30 chiều 28/2. Khi đó, chị đứng nhà mình, nhìn sang toà chung cư đối diện, thấy em bé đang bò trên hành lang ban công. Quá hoảng loạn, chị liên tục kêu cứu với hy vọng ai đó có thể nghe được và giúp cháu bé.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng cho biết rằng, ban đầu, khi ngồi trong xe, anh có nghe thấy tiếng khóc nhưng chỉ nghĩ đơn thuần là một em bé nào đó quấy khóc.

Cho đến khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, anh mới xuống xe phát hiện sự việc để rồi sau đó có màn giải cứu bé gái "ngoạn mục".

Tại buổi tiếp xúc, khen thưởng cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu sống cháu bé được tổ chức tại Công an quận Thanh Xuân chiều 1/3.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có nên khen thưởng đối với chị Nguyễn Thị Huế - người đầu tiên phát hiện, hô hoán, báo động về sự việc, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết sẽ tiếp thu ý kiến và xem xét việc khen thưởng đối với chị Nguyễn Thị Huế.

Như đã đưa tin, vào 17h ngày 28/2, tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bé gái N.P.H. bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Khi đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang ở gần khu vực đó đã phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Về phía anh Mạnh, sau khi đỡ được cháu bé, anh đã bàn giao nạn nhân cho nhân viên bảo vệ của tòa nhà rồi rời đi giải quyết công việc.

Theo Phụ nữ Việt Nam