'Em sẽ không bao giờ yêu ai khác ngoài anh', lời thủ thỉ của bạn gái xinh đẹp trên mạng khiến người đàn ông mất 2,7 tỷ đồng

Người phụ nữ 51 tuổi đã dùng tên và ảnh giả để tán tỉnh một nam thanh niên và lừa anh này một số tiền lớn.

Hai mẹ con họ Li ở Quảng Tây, Trung Quốc đang bị giam giữ với cáo buộc lừa đảo hẹn hò qua mạng. Mức án tối thiểu người phụ nữ này phải đối mặt là 10 năm tù vì tội lừa đảo.

Theo điều tra, vì phải trả món nợ khổng lồ, cậu con trai đã để người mẹ 51 tuổi của mình giả danh cô gái 27 tuổi để hẹn hò với người bạn giàu có họ Zhu nhằm lừa tiền.

Trước đó, khi còn là thực tập sinh tại một công ty ở Thượng Hải (Trung Quốc), Li gặp quen biết với đồng nghiệp tên Zhu và trở thành bạn tốt. Sau khi trở về quê hương ở tỉnh Quảng Châu, họ vẫn giữ liên lạc.

Đầu năm 2022, biết người bạn giàu có vẫn còn độc thân, Li ngỏ ý giới thiệu đối tượng hẹn hò. Người này bàn với mẹ, lập tài khoản mạng xã hội giả là một cô gái trẻ sau đó mai mối cho Zhu. Mục đích của họ là lừa dối tình cảm, khi đã thân thiết sẽ vay tiền để chiếm đoạt.

Người mẹ 51 tuổi của Li tạo hồ sơ giả tên là Lu Ye, 27 tuổi, đang muốn tìm người yêu. Lu Ye và Zhu nhanh chóng làm quen và hẹn hò trực tuyến. Chàng trai trẻ liên tục ngỏ ý được gặp bạn gái nhưng liên tục bị từ chối với lý do công việc rất bận bịu, hoàn cảnh gia đình. Chưa bao giờ gặp mặt nhưng người phụ nữ này đã chiếm được tình cảm của chàng trai trẻ.

em-se-khong-bao-gio-yeu-ai-khac-ngoai-anh-loi-thu-thi-cua-ban-gai-xinh-dep-tren-mang-khien-nguoi-dan-ong-mat-2-7-ty-dong

Sau khi chiếm đoạt hơn 800.000 tệ, mẹ của Li chặn mọi liên lạc của Zhu. Ảnh minh họa

Trong thời gian hẹn hò qua mạng, người phụ nữ liên tục tung "chiêu", hứa hẹn sẽ gặp Zhu và kết hôn với anh. Thỉnh thoảng, Lu Ye hỏi mượn tiền "bạn trai", mỗi lần không ít hơn 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) nhưng chưa bao giờ trả. Từ tháng 4/2022 đến thời điểm bị phát hiện, mẹ của Li đã lừa Zhu hơn 800.000 nhân dân tệ (gần 2,7 tỉ đồng), bằng nhiều lý do.

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện cuối cùng giữa họ cho thấy, mẹ Li nói với Zhu rằng mình cần 550.000 nhân dân tệ (1,8 tỷ đồng) và hứa hẹn "Em sẽ không bao giờ yêu ai khác ngoài anh". Zhu trả lời: "Anh sẽ luôn bên cạnh em, sẽ không để em chết trước anh".

Sau khi lừa được số tiền mong muốn, mẹ của Li đã chặn Zhu trên WeChat. Người đàn ông bắt đầu nghi ngờ về cô gái anh đang hẹn hò qua mạng cũng như lo lắng về số tiền cho vay. Tháng 9 vừa qua, anh gọi cảnh sát.

Sau một tháng điều tra, cảnh sát bắt giam mẹ con Li với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Lừa tình - tiền qua mạng là vấn nạn ở Trung Quốc. Tháng trước, một phụ nữ 35 tuổi họ Chu (người tỉnh Giang Tô) bị buộc tội lừa đảo sau 3 lần kết hôn giả để chiếm đoạt số tiền 660 nghìn nhân dân tệ (2,2 tỷ đồng). Dù đã có chồng và một con gái, cô ta vẫn dễ dàng khiến 3 người đàn ông khác "mắc bẫy".

Theo GiaDinh