Người dân mang 4 con khỉ quý hiếm đến chùa để... phóng sinh

Một ngôi chùa tại Huế sau khi tiếp nhận 4 con khỉ quý hiếm từ người dân mang tới để phóng sinh đã bàn giao cho kiểm lâm để thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 26-3, Hạt Kiểm lâm TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã tiến hành các thủ tục theo quy định để thả 4 con khỉ quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Những con khỉ quý hiếm này được Hạt Kiểm lâm TP Huế tiếp nhận từ chùa Q.M (tọa lạc tại TP Huế) nhằm bảo vệ động vật hoang dã, thả về môi trường tự nhiên.

nguoi-dan-mang-4-con-khi-quy-hiem-den-chua-de-phong-sinh

Những con khỉ do nhà chùa bàn giao

Trước đó, chùa Q.M. nhận được 4 con khỉ do người dân đưa đến để phóng sinh. Nhà chùa nhận thấy đây là những động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo vệ nên chủ động báo cho cơ quan kiểm lâm địa phương và sau đó họ đã bàn giao những con vật này để thả về môi trường tự nhiên.

Trong 4 con khỉ này thì 3 con là khỉ Đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) với trọng lượng 5 kg/con; 1 con khỉ Mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) trọng lượng 5 kg; tất cả đều thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ.

Theo GiaDinh